Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

Đêm trắng .


                 Đêm trắng                                                                                     Mẹ nằm đó, ánh mắt nhìn trần vô vọng, cắn chặt môi cố nén nỗi đau như bao lần thầm lặng trong đời.
 Không lộ gì cãm xúc dù cơn đau do căn bệnh quái ác hoành hành, thế nhưng bờ mi vẫn hoen ướt.
 Thân run lên co giật từng cơn.  Người lạnh dần, mạch nhanh vì đón nhận từng cơn đau cực điểm.
  Mẹ lịm dần…cơn đau dù đã qua nhưng để nhường cho cơn đau mới. Còn bao nỗi đau thầm lặng như thế…nhiều lắm ! qua rồi mà tôi nào biết…giờ tôi đã cảm nhận được, trớ trêu thay! Nó lại là cơn đau cuối cùng trước giờ sinh tử.
  Đêm trắng!
   Mẹ nằm nhắm mắt lơ mơ khẽ thức, run run nắm chặt tay con bóp nhẹ, làn da mát dịu hôm nào giờ đây sốt lên hừng hực, con ngồi đấy bất lực , nhớ  bàn tay này bồng ẳm, vác con trên vai trong lúc con đau bệnh- có dòng nước nào chảy ngược lên tận nguồn- thường chú chim non gắp nhầm lưỡi mẹ-duyên hợp cuộc đời tạo hóa thử ban tặng hạnh phúc bằng những đánh đổi trớ trêu . Vì sao  thế? Nào ai biết! thường thì không thể nào thay đổi được! ..Con ngồi đấy nắm, níu tay Mẹ như dạo nào ấu thơ bệnh hoạn ; hay giận dỗi không cho Mẹ đi làm . Giờ đây trong con oằn oại sinh tử của Mẹ , bao xót xa, bế tắc, những mong mỏi tội lỗi đầy mâu thuẩn, giằng xé tim con đang len lỏi trong từng suy nghỉ về Mẹ… Ôi ! Tạo Hóa ơi! để minh chứng cho thấy “ cuộc đời là bể khổ là trầm luân’’ thì cũng đâu có cần cay nghiệt như thế! gạt phắt đôi tay tình mẫu tử. Ông trả về tôi những chăm chút muộn màng dành cho Mẹ cuối đời, buộc Mẹ tôi rời xa những xót thương , lo lắng , trả nghĩa sinh thành , đền ơn dưỡng dục…
 Còn bao nỗi đau âm thầm như thế !
 Người mình run lên , nước mắt rơi xuống mãnh giấy của anh . Trong bệnh viện chăm sóc Bác , nỗi lo , nỗi đau , nỗi bất lực không giúp được Mẹ cứ vỡ òa trong anh … anh đã trút vào nhũng con chữ vô tri , nhưng có lẽ như thế sẽ nhẹ lòng. Muốn chạy đến anh , vai em đây anh hãy tựa vào , khóc đi anh và em sẽ cùng khóc với anh , anh nhé!
  Ta vừa mất chị Lành , chưa kịp nguôi ngoai , không lẽ ông Trời cứ phải thách thức trái tim ta xem có cứng cỏi không ? xem thần kinh ta có chịu đựng nỗi không? Mà cũng phải “tập tành” cho quen , để khi những người trong gia đình “ bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ” thì có sức mà chống chọi lại , không nhẽ lăn đùng ra à !
  Cái quy luật muôn đời của Sinh Lão Bệnh Tử thôi !
  Anh ( cựu Tnxp Cơ động 1) hiện chăm sóc Mẹ đang dần dần rời xa cõi tạm, Bác yếu lắm rồi, chúng tôi chỉ biết san sẽ cùng anh với những cuộc thăm hỏi , cùng ngồi café với anh pha trò cho anh vui được lúc nào hay lúc ấy , chớ biết làm gì bây giờ . Mọi người đều thấp thỏm khi anh Hà ( chung đơn vị) gọi điện , chỉ để ý ới café thôi nhưng cứ giật thót tim  vì ảnh làm nghề lo hậu sự cho người Chết , cho nên…
  Đêm nay , ca trực của anh , anh lại Trắng Đêm …Bác ơi! anh ơi! anh Lương Công Chiến ơi! cố lên anh nhé!
 
      
   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét