Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Lần đầu đi...chát!


               Lần đầu đi chát !
          Năm 2003 , XM bị bệnh nằm viện  , rồi  dưỡng bệnh gần 7 tháng , tụi nhỏ thấy tui đi ra đi vô thở vắn than dài buồn quá bèn rủ tui ‘’ Bác Ba đi chát cho vui’’  tò mò vì thấy tụi nó cứ “ lên mạng,lên mạng” suốt và cũng để cho tụi nó không chê mình lạc hậu tui gật đầu cái rụp.
         Tui : 46 tuổi da dẻ còn xanh xao ,ốm yếu đi cà rề cà rề được 4 đứa cháu hộ tống ra tiệm nét đầu hẽm , mấy đứa xúm xít lo cho tui chổ ngồi chính giữa , bên trái đứa con gái bên phải đứa cháu ( tui cảm động quá và cũng run lắm ) khi tụi nó rẹt rẹt làm  cho tui níc chát hay gì gì đó ,và phán giờ Bác nhớ gõ đúng chử rồi gõ vô enter là bên đó nhận ..thôi tui không kể dài dòng mần chi ráo mà tui kể chuyện này tức cười  lắm ,là vầy có 4 người vô meo  tui giới thiệu tuần tự nhe :
   Tôi tên…46 tuỗi ( xin gõ dấu ngã vì dấu hỏi mà có dấu ^ thành dấu huyền )  bạn quen với người lớn tuỗi có ngại không ?
  Người thứ 1 là nữ – 28 tuỗi : tốt thôi đễ có kinh nghiệm.
   Người thứ 2 là nữ - 2o tuỗi : không sao nhưng bái bai nhé !
   Người thứ 3 là nam – 16 tuỗi : về ngũ đi ngoại !
   Người thứ 4 là nam – 25 tuỗi : wa ! về lo cho con đi má , chào !
   Tui cứ sao kỳ vậy , sao kỳ vậy riết . Tụi nó nói ai kêu tui nói tuỗi thiệt chi mà chát phần nhiều là xạo không hà .
  Mọi người có tin không chớ tui buồn hiu , ( xin đừng cười tui ) không ngờ là tụi nhỏ giờ ..dị hợm thế - hay tại mình không theo kịp – mà vậy thì là thụt lùi chứ tiến bộ gì ,phải không ta?( thầm cám ơn đứa 28 tuỗi)
  Chưa hết ,có lần một cái nic tên Xương rồng đen vô nó gõ thứ chữ gì mà không biết ,không hiểu nói gì , này nhé : bùn wa , có WC  o cho xem đi . Tui hết hồn khều đứa cháu “ ê , sao nó đòi xem “ cầu tiêu’’ dzậy ?’’ Đứa cháu cười sặc sụa “ hổng phải đâu , nó muốn coi mặt của Bác đó Bác ơi !’’  ( Coi đến đây ai mà cười chọc quê tui thì tội cho XM lắm nha) sau này mới bít( ủa quên) biết là có cái ‘’con mắt’’ ở trên cái vi tính rồi chỉnh sửa gì đó là bên kia sẽ thấy mình và ngược lại  …ôi trời ! nó có tên là weccam wecnho gì đó
   Từ đó tui giả từ chát chít , ôm cái ngở ngàng , buồn bực trong lòng ..
    Và , hơn 5 năm sau tụi gặp blog , khỏi nói tui mừng ơi là mừng ,vì có chỗ tui tâm sự ,  có người nói là  Ão , nhưng với tui ,vậy cũng vui rồi , tui cũng gặp bạn bè qua blog và trở thành thân thiết đấy thôi , có người Anh người Chị  họ rất chân tình . Xế chiều rồi ! vui lúc nào tận hưởng lúc ấy .
   Một kỷ niệm về chuyện Chát trên mạng !
   Có ai giống tui không ta ? kể nghe với , alo ..alo …
        

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét